วิธีปิดการใช้งานปลั๊กอินโซเชียลของ Facebook

ปลั๊กอินโซเชียลเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์และบริการผ่านเครือข่ายสังคม นอกจากนี้ยังออกแบบมาเพื่อนำประสบการณ์เครือข่ายสังคม Facebook ของคุณไปยังเพจนอก Facebook ตัวอย่างเช่นคุณอาจเห็นรูปโปรไฟล์ Facebook และชื่อของคุณปรากฏที่ด้านล่างของบทความข่าวที่ใช้ความคิดเห็นของ Facebook ทำให้คุณสามารถโพสต์ความคิดเห็นของคุณเองได้ไม่ว่าคุณจะลงชื่อเข้าใช้ Facebook หรือไม่ก็ตาม แต่ผู้คนและธุรกิจบางส่วนรู้สึกเบื่อหน่ายกับการแชร์การท่องอินเทอร์เน็ตบน Facebook การปิดใช้งานปลั๊กอินทางสังคมจะมอบประสบการณ์การใช้งานเครือข่ายสังคมที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นเนื่องจากจะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

1

ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Facebook ของคุณแล้วคลิกลูกศรชี้ลงข้างปุ่มโฮมที่มุมขวาบนของหน้าต่าง

2

เลือก "การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว" จากเมนูแบบเลื่อนลง คุณจะถูกนำไปที่หน้า "การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว" ของคุณ

3

เลื่อนลงไปจนเห็นบรรทัด "โฆษณาแอปและเว็บไซต์" จากนั้นคลิกลิงก์ "แก้ไขการตั้งค่า"

4

คลิกปุ่ม "แก้ไขการตั้งค่า" ในหน้าถัดไปในฟิลด์ "การปรับเปลี่ยนในแบบของคุณทันที" คลิกปุ่ม "ปิด" หากหน้าต่างป๊อปอัปปรากฏขึ้นเพื่อพยายามแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณทันที

5

ยกเลิกการทำเครื่องหมายในช่องที่ระบุว่า "เปิดใช้งานการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณทันทีบนเว็บไซต์พันธมิตร" คลิก "ยืนยัน" เมื่อกล่องป๊อปอัปปรากฏขึ้นเพื่อถามว่าคุณแน่ใจหรือไม่ ปลั๊กอินโซเชียลถูกปิดใช้งานสำหรับบัญชี Facebook ของคุณแล้ว